Diễn Đàn Manum Store
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Diễn Đàn Manum Store

Thế giới trong tầm tay Manum Store


You are not connected. Please login or register

Youtube gấp rút tìm giải pháp bảo vệ trẻ em hoạt động trên mạng

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

cadilackid

cadilackid
Admin

Youtube gấp rút tìm giải pháp bảo vệ trẻ em hoạt động trên mạng Youtube gấp rút tìm giải pháp bảo vệ trẻ em hoạt động trên mạng 1

Youtube hiện nay đang gặp phải những rắc rối liên quan đến việc bảo vệ trẻ em hoạt động trên mạng. Vấn đề này không chỉ lan rộng trên cộng đồng mạng mà đến nay chính phủ Mỹ đã chính thức vào cuộc để bảo vệ quyền lợi của trẻ em.

Hội đồng thương mại Mỹ (FTC) đang điều tra việc thu thập dữ liệu của Youtube và vấn đề bảo vệ trẻ em trên mạng. Theo báo cáo thì điều tra đang ở trong giai đoạn cuối, sau khi nhận được những phản hồi từ cộng đồng người sử dụng và các nhóm bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Điều tra cũng theo dõi hàng trăm báo cáo và các thông cáo báo chí trong vòng vài tháng qua về việc chức năng Youtube Autoplay cho phép những tên yêu râu xanh sử dụng các nội dung liên quan đến trẻ em.

CEO của Youtube, Susan Wojcicki và CEO của Google, Sundar Pichai đang gấp rút tìm giải pháp cho vấn đề này. Vào tháng 2 vừa qua, Youtube quyết định tắt gần hết tất cả comment trên đa số các video có chứa hình ảnh trẻ em để tránh tình trạng các comment mang tính xâm hại, nguy hiểm lây lan. Youtube cũng đã cấm trẻ em stream trực tuyến mà không có người lớn ở cùng phòng.

Youtube gấp rút tìm giải pháp bảo vệ trẻ em hoạt động trên mạng Youtube gấp rút tìm giải pháp bảo vệ trẻ em hoạt động trên mạng 2

Bên trong nội bộ của Youtube cũng đang cố gắng để tắt hệ thống giới thiệu video dành cho trẻ em, chức năng tự động phát video tiếp theo sẽ bị tắt. Khi trẻ em xem xong một video, thì video sẽ ngừng lại không phát tiếp các video khác để tránh trường hợp một số video có nội dung gây hại đến trẻ em được phát không kiểm soát.

Đặc biệt là khi có nhiều nội dung nhạy cảm được hệ thống giới thiệu đến đa số người dùng. Mặc dù hệ thống giới thiệu video giúp cho Youtube có thể kéo dài thời gian xem trên trang của người dùng, tuy nhiên Google đã vào cuộc và hứa hẹn với người dùng sẽ hạn chế giới thiệu các nội dung nhạy cảm.

Một trong những yêu cầu nhiều nhất được các nhà làm luật, những người chỉ trích và thậm chí có cả nhân viên của Youtube đưa ra đó là ngừng việc giới thiệu các video có nội dung, hình ảnh trẻ em. Tuy nhiên theo phát ngôn viên của Youtube thì biện pháp này sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến cộng đồng creator, những người sáng tạo video. Thay vào đó, Youtube đã quyết định hạn chế giới thiệu những video có thể gây ảnh hưởng xấu đến trẻ em.

Youtube gấp rút tìm giải pháp bảo vệ trẻ em hoạt động trên mạng Youtube gấp rút tìm giải pháp bảo vệ trẻ em hoạt động trên mạng 3

Hiện tại Youtube cũng đang cân nhắc một phương án mạnh mẽ hơn, có thể chuyển toàn bộ các nội dung có liên quan đến trẻ em đến app Youtube Kids. Điều này sẽ dịch chuyển đa số người xem ở lứa tuổi trẻ em khỏi Youtube để chuyển về hệ thống Youtube Kids để được quản lý an toàn và nghiêm ngặt hơn.

Bước chuyển dịch này là một bước đi khá nguy hiểm dành cho Youtube đặc biệt là khi trẻ em là một trong những đối tượng khách hàng xem video nhiều nhất. Điều này có thể khiến cho doanh thu của Youtube bị giảm đi một khoản không nhỏ, khi nguồn thu từ tiền quảng cáo các sản phẩm trẻ em là rất lớn.

Việc giới hạn đối tượng trẻ em trên một app giúp cho Youtube hi vọng có thể quản lý được chất lượng nội dung video và đảm bảo không có các yếu tố nguy hiểm đến trẻ em trên hệ thống. Điều này cũng giúp cho các vị phụ huynh quản lý nội dung xem dành cho trẻ em một cách dễ dàng hơn.

Youtube gấp rút tìm giải pháp bảo vệ trẻ em hoạt động trên mạng Youtube gấp rút tìm giải pháp bảo vệ trẻ em hoạt động trên mạng 4

Tuy nhiên hiện tại vẫn có nhiều câu hỏi dành cho Google và Youtube, liệu họ có thể đảm bảo quản lý nội dung và xây dựng hệ sinh thái trên ứng dụng mới. Trong quá khứ cũng có những video với nội dung không phù hợp xuất hiện trên Youtube Kids, điều này đa số là do lỗi của người quản lý.

Ngoài ra cũng còn một vấn đề khi nhiều trẻ em không sử dụng ứng dụng này mà lên trực tiếp vào trang chính Youtube. Theo một nguồn tin nội bộ trong Youtube, trẻ em thường chuyển sang trang Youtube chính trước 13 tuổi. Mặc dù ứng dụng Youtube Kids có đến hơn 20 triệu lượt truy cập trong vòng một tuần, tuy nhiên đây chỉ là một phần nhỏ so với số lượng view trên các kênh dành cho trẻ em nổi tiếng trên trang Youtube chính.

https://manum.forumvi.com

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết